Phần đùi trên của gà / Haut de cuisses
150g nấm đông cô
1/2 củ cà rốt
1 cọng hành lá
1 cọng ngò
1/4 cf muối
1/4 cf tiêu
3 cf nước mắm (hoặc hạt nêm)
1. Gà rửa sạch, chặt khúc vừa ăn.
2. Nấm đông cô ngâm với nước nóng pha chút muối loãng, sau đó cắt bỏ chân.
3. Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.
4. Hành ngò rửa sạch, cắt khúc.
5. Xíu không thích chátcuar gà ra nên khi nào Xíu cũng “túm” mấy bạn gà luộc sơ 1 chút, rồi đem các bạn rửa sạch qua nước lạnh rồi mới nấu.
6. Bắc 1 chảo dầu nóng, cho chút tỏi vào phi thơm rồi cho carottes, nấm đông cô vào đảo 3 phút.
7. Cho gà vào chung nấu thêm 5 phút , nhớ canh chừng không thôi … “thành than”.
8. Đổ nước vào xâm xấp mặt gà, cho chút muối vào. Nấu sôi.
9. Vớt bọt. Nếu muốn nước sệt sệt thì pha loãng bột năng hoặc bột bắp với chút nước lạnh. Nêm nếm lại rồi tắt lửa.
10. Múc gà ra dĩa sâu, để cọng ngò lên trên, chỉ là trang trí thôi hihihi …
HOÀNG THỦY
Xin chào và cảm ơn mọi người đã ghé qua blog của Hoàng Thủy
0 nhận xét:
Đăng nhận xét